Nhiều gia đình khi lựa chọn sử dụng cửa cuốn thường không tránh khỏi những băn khoăn vì cửa bị trục trặc, những tai nan cửa cuốn bất ngờ…Sau đây là một số lời khuyên hữu ích để quý khách sử dụng cửa cuốn bền bỉ và lâu dài.

– Đầu tiên, khi mới lắp đặt cửa cuốn, bạn cần giám sát quy trình lắp đặt của người thợ cửa cuốn. Phải đảm bảo bộ cửa vận hành êm ái, đóng mở cửa xuống hết và không phát ra những tiếng kêu bất thường thì quy trình lắp cửa cuốn mới được coi là hoàn tất. Để đảm bảo hơn nữa về độ an toàn, có thể lắp đặt thêm phụ kiện như còi báo động, bộ đảo chiều khi gặp chướng ngại vật,…

– Tiếp theo, bạn cần lưu ý hướng dẫn sử dụng cửa cuốn đã được nhà sản xuất khuyến cáo. Đây là một trong những thiếu sót nhất mà người tiêu dùng Việt Nam thường vấp phải, thường thì họ chỉ đọc qua loa, nghe hướng dẫn một cách hời hợt hoặc thậm chí là không đọc cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm. Không để trẻ em nghịch cửa cuốn và tự ý sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn. Vị trí đặt bộ lưu điện cửa cuốn, nút bấm âm tường, điều khiển từ xa không ở nơi có nhiều người qua lại, ẩm ướt, nhiệt độ cao để phòng chống cháy nổ cũng như tác dụng lực làm hỏng các chi tiết kĩ thuật.

ve-sinh-cua-cuon
Vệ sinh cửa cuốn xuyên sáng

– Để cửa cuốn đạt tuổi thọ cao, gia đình bạn nên vệ sinh cửa cuốn thường xuyên và theo dõi những hiện tượng bất thường của cửa. Định kỳ 6 tháng 1 lần, có thể gọi thợ sửa chữa cửa cuốn tới bảo trì, bảo dưỡng bộ cửa. Tuy sẽ mất một khoản chi phí nhưng bù lại không còn lo cửa cuốn hỏng bất ngờ hay phát sinh những bệnh trầm trọng, mất nhiều chi phí thay thế phụ kiện cửa cuốn và các chi tiết kĩ thuật khác và quan trọng hơn cả là đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.

– Một điều đáng lưu ý nữa đối với các gia đình khi quyết định lựa chọn một nhãn hiệu cửa cuốn, đó là về chính sách hỗ trợ sau bán hàng từ nhà sản xuất. Sẽ là một thiệt thòi nếu như cửa cuốn vừa lắp đặt không may gặp trục trặc bất thường nhưng lại không có chính sách bảo hành, sửa chữa cửa cuốn miễn phí. Điều này thường xảy ra khi người sử dụng lựa chọn các loại cửa cuốn giá rẻ, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Hello world

18/02/2019 22:44:18