Tuy nhiên, hiện nay rất ít người biết được chính xác cách nhận biết một sản phẩm cửa cuốn tốt nhất. Bởi vậy, bà viết sẽ giúp bạn chỉ ra 5 tiêu chí quan trọng nhất của một bộ cửa cuốn ưng ý

1. Độ dày thân cửa

Một bộc cửa cuốn hoàn hảo trước tiên cần đảm bảo tiêu chí thân cửa dày dặn, chắc chắn để ngăn được các lực đẩy từ bên ngoài vào như gió bão, kẻ gian bẩy cửa… Độ dày dặn, chắc chắn của cửa cuốn cũng quyết định tới chất lượng của sản phẩm, đảm bảo cửa cuốn không bị hoen rỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Bởi vậy, để chọn mua cửa cuốn ưng ý, bạn hãy lựa chọn loại cửa có thân làm bằng chất liệu thép hoặc nhôm hợp kim cao cấp có ưu điểm là độ cứng vững, dày dặn, chịu lực tác động tốt, không bị ăn mòn bởi ảnh hưởng của thời tiết như nhiệt độ và độ ẩm cao, không thấm nước mưa…

cửa cuốn tốt nhất

Một lưu ý cần thiết nữa đó là gia chủ phải cân đối giữa độ dày các nan với kích thước của cả bộ cửa. Vì nếu cửa cuốn có diện tích nhỏ nhưng nan lại quá dày, thì mô tơ phải hoạt động hết công suất để kéo được thân cửa lên lô cuốn, ảnh hưởng tới sức bền của động cơ, thậm chí tốn kém chi phí sửa chữa cửa cuốn vì độ bền của mô tơ cửa cuốn bị giảm sút.

2. Cửa cuốn có thể báo động khi có cậy phá, đột nhập

Một bộ cửa cuốn tốt và chính hãng cần thực hiện tốt chức năng cảnh báo an ninh khi có kẻ gian đột nhập, cậy phá cửa để chủ nhà nhanh chóng nhận biết và xử lý tình huống nhanh nhất. Những thế hệ sản phẩm cửa cuốn hiện đại ngày nay đều được tích hợp các thiết bị camera giám sát và còi báo động.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm cửa cuốn dân dụng hoặc cửa cuốn chuyên dụng của các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay.

3. Chống sao chép mã số mở cửa

Cửa cuốn được bảo vệ nhiều lớp sẽ gia tăng mức độ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, gia chủ nên sử dụng cửa cuốn Austdoor là dòng sản phẩm ưu việt nhất hiện nay, trang bị tính năng chống sao chép mã số mở cửa hiện đại, tiện sử dụng và mang lại sự an tâm tuyệt đối cho gia chủ.

Công nghệ chống sao chép mã số mở cửa áp dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn. Theo đó hệ điều khiển này sẽ sinh ra hàng tỉ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng. Các mã điều khiển được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sẽ tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập, đảm bảo tối đa sự an toàn cho ngôi nhà và cả gia đình bạn.

4. Tự động đảo chiều khi gặp vật cản

Sẽ rất nguy hiểm nếu như cửa cuốn đang tự động đóng xuống nhưng có trẻ em, người già hoặt vật nuôi tình cờ đi ngang qua, vì có thể gây tai nạn bị kẹp cửa cuốn. Bởi vậy, hãy nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa các tai nạn cửa cuốn bằng cách lắp đặt bộ cửa có tính năng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

cua-cuon-tot-nhat-02

Cửa cuốn Austdoor hiện đang dẫn đầu thị trường về tính năng đảo chiều tự động khi xuất hiện vật cản. Nhờ được trang bị hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor (cảm biến) hồng ngoại, cửa cuốn Austdoor đảm bảo 100% khả năng nhận biết và đảo chiều đi lên khi cửa gặp chướng ngại vật trong hành trình đóng xuống, nhờ vậy bảo vệ an toàn cho người, đồ đạc và vật nuôi trong gia đình.

5. Khả năng thoát hiểm trong các trường hợp cắt điện đột ngột, cháy nổ, hỏa hoạn

Các công trình nhà ở tại Việt Nam thường được thiết kế theo dạng nhà lô, nhà ống, và cửa mặt tiền là lối ra vào độc đạo của ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế của một chiếc cửa cuốn an toàn cũng cần tính đến khả năng thoát hiểm, đặc biệt khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống điện tổng của ngôi nhà bị ngắt, dẫn tới cửa cuốn không thể hoạt động.

Giải pháp cho trường hợp này là bạn nên chọn cửa cuốn có khả năng tích hợp các thiết bị báo cháy, báo khói và cửa phải đóng mở được ngay cả khi nguồn điện bị ngắt. Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn là giải pháp tăng cường tính năng an toàn tối ưu cho cửa khi gặp sự cố hỏa hoạn.

 

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật