Tại sao lại nên bảo dưỡng cửa cuốn hàng năm?

Hầu hết các công trình sử dụng cửa cuốn là lối ra vào chính. Trong một tháng, cửa của bạn có thể đi lên và xuống hàng trăm lần. Cửa có nhiều bộ phận chuyển động, do thiếu bảo trì hay bỏ bê khác có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Khi một trong các thành phần của nó phá vỡ hoặc trục trặc, nó thường là một dấu hiệu cho thấy các bộ phận khác có thể bị hỏng hoặc mòn.

Khi đó bạn cần đến một dịch vụ bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp, nhằm tăng hiệu suất và thời gian sử dùng cửa cuốn được bền bỉ và lâu dài hơn.

Có nhiều yếu tố để xem xét có nên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ hay không:

  1. Nan cửa: do nan cửa trực tiếp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thiên nhiên (nắng, mưa, bụi bẩn…) dẫn đến màu sơn, độ bền nan cửa bị ảnh hưởng.
  2. Hiện nay với nhiều các thương hiệu cửa cuốn được đảm bảo nan an toàn bền đẹp theo thời gian thực tế đã được chứng mình như: Cửa cuốn Austdoor, Cửa cuốn G8 Shutters
  3. Mô tơ: trong một bộ cửa cuốn, mô tơ là yếu tố quan trọng nhất giúp cửa vận hành lên xuống, nó hoạt động với tần suất cao chịu tải trọng lớn nên hay bị khô dầu, vòng bi dễ bị vỡ, xích bị đứt…
  4. Hộp điều khiển: hay bị côn trùng xâm nhập trong quá trình hoạt động dễ bị chập cháy mạch điện bên trong.

  5. Lưu điện: bình ắc quy dễ bị hỏng, không tích được điện nếu không được xả điện định kỳ.

Vì vậy bạn nên bảo dưỡng thường xuyên cho cửa cuốn. Việc bảo dưỡng này được thực hiện bởi một nhà cung cấp cửa cuốn có kinh nghiệm và uy tín cao.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật