Trong những năm gần đây, cửa cuốn là sản phẩm được khá nhiều gia đình chọn lựa vì tính an toàn, bền chắc và tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp hiện đại.

Hoạt động dựa trên các nguyên lý về điện và cảm ứng, do vậy khi sản phẩm này mắc các lỗi hỏng hóc hay trục trặc, người tiêu dùng khá hoang mang vì không tự phát hiện ra nguyên nhân mà phải gọi thợ về sửa chữa.

Lợi dụng điều này, đã có không ít các thợ sửa chữa không tên tuổi cố tình kê khống các lỗi hỏng của cửa từ đơn giản thành nghiêm trọng để hét giá sửa chữa cao nhằm trục lợi.

sua-chua-cua-cuon-3

Anh N.T.Đ (Cầu Giấy) cho biết, gia đình anh sử dụng mới thay bộ cửa từ cửa sắt sang cửa cuốn được gần hai năm. Lúc mới đầu sử dụng, cửa của anh bỗng nhiên bị lỗi tự động đảo chiều đi lên khi chạm nền nhà. Do không biết, anh lên mạng tìm thợ về sửa và được báo là bị hỏng bo mạch và thay biến áp bo mạch, tổng chi phí hết hơn 3 triệu đồng. Sau đó anh mới tìm hiểu nhiều hơn về kỹ thuật và phát hiện ra, lỗi hỏng này có thể chỉ do inox dẫn điện trong thay ranh không đúng vị trí. Chỉ cần điều chỉnh lại vị trí này chính xác và cách nền nhà khoảng 150mm là cửa có thể hoạt động bình thường. Nếu đúng như vậy, chi phí đã rẻ hơn rất nhiều.

Đây là một ví dụ điển hình cho tình trạng “phù phép” thành bệnh nghiêm trọng của dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tràn lan trên mạng như hiện nay. Do muốn nhanh chóng và tin vào lời quảng cáo sửa chữa giá rẻ, cấp tốc, không ít người sử dụng lên mạng tìm kiếm sửa cửa cuốn giá rẻ và lại tự chuốc bực vào người, trong khi chưa chắc chi phí đã rẻ mà có khi cửa lại không được sửa triệt để.

Để tránh được tình trạng này, bạn nên tự trang bị cho mình các kiến thức về cơ chế hoạt động của cửa cuốn, các lỗi thường gặp và cách khắc phục tạm thời. Hiểu về cửa cũng giúp bạn đàm phán được chi phí sửa chữa hợp lý.

Ngoài ra, hãy luôn nhớ tìm kiếm các đơn vị sửa chữa cửa cuốn tin cậy, có bảo hành cho các dịch vụ để tránh họa lừa đảo, trục lợi nhé !

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật