1. Kiểm tra các chi tiết kĩ thuật cửa cuốn bị hỏng hoặc cần bảo dưỡng

Đặc biệt là với mô tơ cửa cuốn hay điều khiển cửa cuốn, việc kiểm tra sau khi sửa chữa cửa hoàn tất rất quan trọng vì đây là các chi tiết kĩ thuật quyết định cửa cuốn có vận hành êm ái, bền bỉ hay không. Bạn cần điều khiển đóng/mở cửa cuốn và quan sát xem điều khiển từ xa và nút bấm âm tường có kết nối với hộp điều khiển không? tốc độ mở cửa nhanh hay chậm? cửa có phát ra tiếng ồn khi vận hành không? Nếu thấy vẫn có sự cố, dấu hiệu bất thường xảy ra, thì phải yêu cầu thợ sửa cửa cuốn kiểm tra lại cho đến khi cửa hoạt động ổn đinh, êm ái như ban đầu.

Khi yêu cầu sửa chữa cửa cuốn, cần hỏi rõ cơ sở sửa cửa cuốn về chính sách bảo hành dịch vụ. Không nên tiếc tiền chọn nơi sửa cửa cuốn giá rẻ mà không được cam kết về bảo hành sau sửa chữa vì nếu không may cửa vừa sửa xong được vài ngày lại tiếp tục bỉ hỏng thì bắt buộc phải mất thêm phí sửa cửa cuốn lần nữa.

2. Kiểm tra kết nối toàn bộ hệ thống cửa cuốn

Không chỉ phải kiểm tra các chi tiết kĩ thuật bị hỏng mà chủ nhà còn phải để ý xem bộ cửa có hoạt động ổn định, trơn tru không vì các chi tiết cửa cuốn được liên kết với nhau, ví dụ như khi sửa mô tơ cửa cuốn cần kiểm tra cả trục cuốn, hộp điều khiển; sửa bộ lưu điện cửa cuốn cần thiết phải xem đường dẫn điện cho cả hệ thống cửa. Hãy đảm bảo sau khi gia đình bạn hoàn tất việc sửa cửa cuốn, không có thêm một chi tiết cửa nào bị hỏng.

3. Lưu giữ hóa đơn sửa chữa và phiếu bảo hành dịch vụ

Những giấy tờ này rất quan trọng, nhất là khi cửa cuốn lại gặp vấn đề dù chỉ mới gọi thợ được vài tháng, bởi bạn sẽ được kiểm tra, sửa cửa cuốn miễn phí hoặc được hưởng ưu đãi dịch vụ. Hãy đảm bảo hóa đơn sửa chữa, phiếu bảo hành dịch vụ không bị nhàu nát, xé rách.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật