Khi lắp motor cho cửa cuốn tấm liền, điều quan trọng nhất là cài đặt và điều chỉnh bộ điều khiển. Vừa để đảm bảo an toàn vừa để tránh các hỏng hóc không đáng có cho bộ điều khiển khi lắp đặt và sử dụng, bài viết đưa ra 9 bước đơn giản để tự bạn cũng có thể cài đặt bộ điều khiển cửa cho nhà mình mà không cần thuê thợ.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cài đặt:

Không cho nước hoặc các hoá chất lỏng rơi vào motor và điều khiển. Các yêu cầu về an toàn khi lắp đặt motor và bộ điều khiển cần chú ý và đọc kỹ trước khi lắp.

2. Kiểm tra lại chế độ cơ của cửa cuốn

Trước khi lắp bộ điều khiển vào cửa, bắt buộc phải kiểm tra lại chế độ cơ của cửa xem đã cân chỉnh và tăng cót (lò xo) chuẩn chưa bằng cách mở cửa bằng tay nếu trên toàn hành trình lên xuống đều nhẹ nhàng và không có tiếng động lạ là đạt. Nếu chưa đạt thì phải cân chỉnh lại. Nếu chế độ cơ chưa đảm bảo mà cố tình lắp bộ điều khiển và thử hoạt động của bộ điều khiển sẽ làm giảm tuổi thọ thậm chí hỏng hóc các linh kiện của bộ điều khiển.

3. Lắp hộp điều khiển

  • Gắn motor vào hộp điều khiển qua zắc motor (8)
  • Gắn tay bấm tường vào hộp điều khiển qua zắc bấm tường có dây (6)
  • Gắn các phụ kiện nếu có( đèn báo 220v, còi báo động, lưu điện …) vào các vị trí của phụ kiện.

Bảng mạch điều khiển cửa tấm liền Masterdoor

Bảng mạch bộ cửa tấm liền

4. Cài đặt hộp điều khiển

  • Chọn kích thước cửa: Nếu cửa >10m2 (cửa to) jum chọn cửa (5) đặt ở vị trí L, cửa <=10m2(cửa nhỏ) chuyển jum chọn cửa (5) sang vị trí S.
  • Trường hợp ngược phím chức năng trên tay điều khiển thì rút bỏ jum đảo chiều(3) đi để đảo lại chiều phím chức năng.

5. Chỉnh cảm biến đảo chiều khi gặp vật cản:

  • Trường hợp khi cửa đi lên chưa hết hành trình mà tự động dừng lại hoặc cửa đi xuống chưa hết hành chình mà tự động đảo chiều đi lên, ta vặn nút chỉnh lực (4) theo chiều kim đồng hồ.
  •  Trường hợp đặt vật cản (ví dụ đặt ghế đẩu dưới cửa) trong quá trình đi xuống mà cửa không đảo chiều, ta vặn nút chỉnh lực (4)  theo chiều ngược kim đồng hồ.

6. Thử tính năng báo động:

Cho cửa chạy xuống hết hành trình, gạt tăng đơ li hợp để chuyển cửa về chế độ cơ, dùng tay nâng cửa lên khoảng 20-30Cm so với cốt nền sao cho công tắc cam hành trình đóng lại khi đó còi chíp và còi báo động(nếu có) sẽ kêu trong khoảng 3 giây. Nếu công tắc cam hành trình đóng lại rồi mà còi không kêu thì ta đảo lại chiều của jum chọn chiều báo động (9) là được.

7. Nhập thêm tay điều khiển hoặc bấm tường không dây:

Bấm nhả phím learn (2) đèn led sáng lên đồng thời bấm phím STOP trên tay điều khiển mới ta thấy đèn led (1) nhấp nháy và còi chíp trên bo mạch điều khiển kêu 3 tiếng (beep beep beep) đều nhau  khi đó bo mạch điều khiển đã nhận mã của tay mới.

8. Xoá tất cảc các tay trong bộ nhớ của bo điều khiển:

Bấm giữ liên tục phím learn (2) trong khoảng thời gian 6 giây cho đến khi còi chíp trên bo mạch điều khiển kêu 6 tiếng (beep beep beep beep beep beep) khi đó tất cả mã của các tay trong bộ nhớ của bo mạch điều khiển đã được xoá và các tay này không điều khiển được nữa. Để hộp điều khiển nhận lại các tay đã xoá ta thực hiện lại bước 5.

9. Kiểm tra lại và hoàn tất

Bước này sẽ giúp ta kiểm tra độ nhạy bén sử dụng bộ điều khiển, bấm up, down, lock đều nhạy, có tiếng kêu hoặc đèn sáng tức là bộ điều khiển cửa đã được lắp đặt thành công.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật