Thanos là ai ? Thanos khi xuất hiện trong cuối phim Avengers 2 làm gì ?  

  RSS

adncc
(@adncc)
Member Admin
Joined: 3 năm ago
Posts: 2
27/04/2018 12:52 sáng  

Thanos (Anh /ˈθænɒs/, Mỹ /ˈθænoʊs/) là một siêu ác nhân hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ do Marvel Comics xuất bản. Được tạo ra bởi nhà văn Mike Friedrich và Jim Starlin, nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong Iron Man #55 (tháng 2 năm 1973). Nhân vật xuất hiện trong các bộ phim khác nhau trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, gồm có Biệt đội siêu anh hùng (2012), Vệ binh dải Ngân Hà (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Avengers: Infinity War (2018)

Thanos có vẻ ngoài rất xấu xí và kinh dị, không giống với bất kì ai khác trong giống loài của mình. Chính vì hình dạng kì dị của mình mà Thanos đâm ra căm ghét các vị thần linh đã tạo ra hắn với hình hài này. Đỉnh điểm của sự việc là Thanos ném bom xuống hành tinh Titan giết chết hàng triệu người, trong đó có mẹ của hắn, việc này khiến Thanos được mệnh danh là The Mad Titan. Thanos được mô tả là có làn da không thể bị xuyên thủng, nó chống được đạn, nóng, lạnh, phóng xạ, điện, độc tố, lão hoá, bệnh tật, miễn nhiễm với các đòn tấn công tâm linh (kiểu như của Scarlet Witch) ngoài ra Thanos còn được nữ tử thần Mistress Death ban cho khả năng bất tử

Cuối phim Avengers: Age of Ultron chỉ có một đoạn post credits ngắn vài giây có sự xuất hiện của Thanos, vậy thì hắn là ai? Gã này từng xuất hiện trong after-credis ở Avengers 1 rồi. Và nếu từng xem Guardians of The Galaxy thì bạn đã thấy sự xuất hiện của Thanos rõ ràng hơn, hắn là một siêu nhân (superhuman) thuộc chủng tộc the Eternals, sống trên hành tinh Titan, một mặt trăng của sao Thổ.

Trong phim Marvel Cinematic, Thanos xuất hiện cùng với việc săn lùng các viên ngọc vô cực (Infinity Gem). Có tổng cộng 6 viên là space, soul, power, time, reality và mind. Với phim điện ảnh, Marvel đã đổi trật tự các màu của 6 viên ngọc lại khác với nguyên tác truyện tranh, ví dụ viên xanh dương thành ngọc Space - không gian, viên vàng là ngọc Mind - trí tuệ...

Để chế ngự cùng lúc 6 viên ngọc vô cực, Thanos chế ra găng tay Infinity Gauntlet, chiếc găng này từng bị lộ hàng trong Thor phần 1, là một vật trưng bày trên hành tinh Asgard. Nếu tập hợp đủ 6 viên ngọc và gắn lên găng tay thì Thanos sẽ trở thành kẻ mạnh nhất vũ trụ. 2 phần phim Avengers: Infinity War part I và part II chắc chắn sẽ nói về cuộc chiến thâu tóm 6 viên ngọc của Thanos.

Các viên ngọc vô cực bây giờ đang ở đâu?
Hiện tại đã có 4 viên ngọc vô cực xuất hiện trong các phim Marvel, gồm có space (xanh dương), mind (vàng), power (tím) và reality (đỏ).

Space stone: Xuất hiện trong Thor phần 1, viên ngọc này nằm trong khối Tesseract và đang được Heimdall canh giữ ở Asgard.

Reality stone: Xuất hiện trong Thor: The Dark World. Tên của nó là Aether, vốn là một phi vật chất do Malekith tạo ra để thống trị vũ trụ. Hiện nay nó đang được giữ bởi The Collector trong kho báu vật Knowhere.

Jane Foster tìm thấy Aether được giấu ở một chiều không gian trong cửu giới​

Mind stone: Nằm trong cây quyền trượng của Loki, trong Avengers: Age of Ultron thì viên ngọc này được gắn lên trán của Vision.

Power stone: Xuất hiện trong Guardians of The Galaxy, viên ngọc này nằm trong khối cầu Orb và được Peter Quill tìm ra. Cuối phim viên ngọc được giao cho Nova Corps bảo vệ.

Với một đối thủ khó chơi như Thanos, liệu đội Avengers sẽ ứng phó như thế nào nhỉ? Chúng ta hãy chờ Marvel giải đáp trong các phần phim tiếp theo.

Nguồn Internet
Bài viết tham khảo


Quote
Share:

Tin nổi bật

  
Working

Please Login or Register